0902 326 080

Vì sao phía Tây TP.HCM lại dành cho nhà ở, căn hộ bình dân?

Ngay cả tỷ phú chuyên phát triển nhà đất đẳng cấp tại khu Đông - Nam như Novaland cũng không bỏ lỡ Thị trường phía Tây Sài Gòn. “Về mặt khu đô thị, sự phát triển của phía Tây sẽ kéo giảm sức ép về mặt số lượng dân sinh ở khu vực trung tâm, nơi mật độ dân sinh sống quá lớn”- Tiến sĩ Ngô Viết Nam Sơn, Chuyên Viên xây dựng khu đô thị nói.Theo ông, hạ tầng giao thông thoáng đãng đã kéo gần khu Tây về với trung tâm. Các trục Tây Bắc, Tây Nam theo thống kê lại của Cushman & Wakefield Việt Nam đến vào cuối quý III/2015 có tầm 4.000 căn hộ trên thị trường sơ cấp, tăng trưởng nhẹ về số lượng so với thời điểm đầu năm.

Đầu tư một mặt bằng văn phòng cho thuê quận 10 với chi phí vừa phải so với các quận nội thành khu vực hồ chí minh.

Nhiều tuyến hạ tầng giao thông trọng điểm được đầu tư chi tiêu xây dựng như tuyến metro số 2, tuyến metro số 6, tuyến Vành đai 3 giúp tham gia thuận tiện với nhiều khu vực khác trong Sài Gòn và kéo gần tầm cách giữa Sài Gòn với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trong tương lai, khu vực này sẽ trở thành đối trọng xứng tầm với khu nam, thậm chí là khu đông. Khảo sát của VnExpress, đến vào đầu quý IV/2015, cục diện thị trường nhà đất Sài Gòn không thể là cuộc đua song mã của khu Đông và khu Nam mà tiến hành tạo ra thế chân vạc, với sự trỗi dậy của phía Tây.


Vì sao phía Tây TP.HCM lại dành cho nhà ở, căn hộ bình dân?

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Bộ phận thị trường vốn tại Việt Nam, JLL cho thấy sau làn sóng đầu tư chi tiêu vào các dự án nhà ở tại phía Đông và Nam Sài Gòn (gồm các quận 2, 9, 4, 7), thị trường nhà đất đang có sự dịch chuyển về phía Tây Sài Gòn với sự phát triển của những dự án nhà ở dân gian đến trung cấp, với mức giá thành xấp xỉ 1,5 tỉ đồng, phù hợp với Ngân sách chi tiêu của rất nhiều những người có thị hiếu ở thực. Quận Bình Tân đã được đầu tư chi tiêu vô số hạ tầng. Thực tế trên cho thấy, khu vực phía Tây Sài Gòn đang có những đột phá khá rõ rệt, nổi bật là quận Bình Tân, mà trọng tâm là khu Tên Lửa với sự hiện diện của AOEN Mall.

Theo đánh giá giới chuyên gia môi giới văn phòng, tòa nhà Bảo Minh Tower hiện đang được doanh nghiệp quan tâm đến.

Không những thế, trở nên nhiều tiện ích phục vụ thị hiếu của người dân khu Tây Sài Gòn xuất hiện mang đến diện mạo mới cho khu vực này như cụm rạp chiếu phim phim Galaxy, trung tâm thương mại AOEN Mall, siêu thị BigC, siêu thị Coop mart, chuỗi siêu thị thuận tiện của Circle K, khu vui chơi công viên, trường học, khám đa khoa…. Như Summer Square của GotecLand quản lý đầu tư chi tiêu được xây dựng trên khu đất rộng 3.204,8 m2, trong đó chủ đầu tư chi tiêu đã dành 1.377,7 m2 để xây dựng các tiện tích cộng đồng. Trước đó, Công ty TNHH Phúc Phúc Yên cũng vừa ra mắt 1.540 căn hộ chung cư trung cấp thuộc dự án Prosper Plaza trên địa phận quận 12.


Tuyến đường vành đai 3 khi ứng dụng vận hành sẽ giúp tham gia khu vực phía Tây qua các quận nội thành với các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở lên thuận tiện. Sôi động hơn cả là trục chính Tây với điểm sáng là quận Tân Phú có nguồn cung tăng tốc rất nhanh, trùng phù hợp với xây dựng tuyến metro số 2 sẽ thông qua các trục hạ tầng giao thông quan trọng của quận. Nguồn cung căn hộ khu tây cũng nâng cao đáng kể.

Ở phương thức dân gian, Tổng nhà Tecco tung ra 1.600 căn hộ có giá xuất bán chỉ từ 750 triệu VNDồng. Các dự án tại đây có tính thanh khoản và sinh lời tương đối tốt. Theo thống kê lại từ JLL Việt Nam, từ thời điểm đầu năm 2015 đến nay số lượng nguồn cung căn hộ rao bán mới thuộc các dự án nhà ở trên địa phận khu tây Sài Gòn đạt 9.900 căn, chiếm 19% tổng nguồn cung mới của thị trường.

Đây là sự tiếp nối thành công của hơn 700 sản phẩm tiêu dùng thuộc dòng Carillon trước kia. Sự đồng bộ về hạ tầng đã kéo theo nhiều dự án nhà đất đua nhau mọc lên ở đây. Mỗi căn hộ có giá chỉ từ 1,6 - 1,8 tỉ đồng và dự kiến sẽ được giao trong quý 4 năm sau.

nguồn tin Tổng hợp