0902 326 080

Văn phòng cho thuê có thể dẫn đầu thị trường Tp.HCM

Các báo cáo từ những đơn vị nghiên cứu thị trườn đã cho thấy văn phòng cho thuê đang lên ngôi thị trường bất động sản Tp.Hồ Chí Minh. Nguyên nhân là do thị nhu cầu thuê văn phòng của các ngành đang tăng mạnh.

Cầu tăng, cung lại giảm

Thị trường văn phòng cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh đang khó ổn định. Tổng nguồn cung văn phòng cho thuê hiện đang có khoảng 1,8 triệu m2 sàn. Giá thuê văn phòng trong 6 tháng đầu năm có sự tăng nhẹ so với năm ngoái.

Ngoài ra theo khảo sát thì nguồn cung văn phòng cho thuê tại thành phố này chưa có dấu hiệu tăng. Đây là nhận định chung của các nguồn nghiên cứu thị trường. Cùng với thông tin về nguồn cung chững lại thì giá cho thuê lại có sự giảm so với quý trước nhưng tăng so với cùng kì năm ngoái.

Có một điểm đáng chú ý là nhu cầu thuê mặt sàn lớn đang ngày càng tăng. Và diện tích cho thuê được chú ý nhiều là từ khoảng 300 – 700m2. Còn nhu cầu thuê văn phòng diện tích lớn hơn 500m2 thì vẫn ở mức ổn định.

Văn phòng cho thuê có thể dẫn đầu thị trường Tp.HCM

Nhìn chung thì thị trường văn phòng cho thuê đang có đà tăng mạnh với nguồn cầu lớn ngày một nhiều. Theo đà này thì văn phòng cho thuê quận 1,2,…các quận trung tâm sẽ càng được chú ý hơn. Vì đây đều là các khu vực có giao thông và hạ tẩng ổn định.

Văn phòng cho thuê có thể chiếm ngôi vương.

Sự tăng mạnh của văn phòng cho thuê xuất phát từ sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Theo như Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp.Hồ Chí Mình thì trong 6 tháng đầu năm đã có 1.800 doanh nghiệp mới được thành lập. Con số này cho thấy nhu cầu thuê văn phòng là cực kì tất yếu. Và các nguồn cung văn phòng cho thuê giá rẻ quận 1 có thể sẽ nhanh chóng trở thành tiêu điểm lớn hơn và cần có nguồn mới.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, phân khúc văn phòng cho thuê tăng mạnh một phần là do thành phố đã chủ trương yêu cầu các doanh nghiệp phải di dời ra khởi các khu căn hộ chung cư. Điều này tác động không hề nhỏ đến sự phát triển của phân khúc này trong thời gian qua.

Trong bối cảnh đó thì, thị trường này sẽ trở thành “miếng bánh béo bở” mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Nhận xét chung của thị trường hiện nay thì nhu cầu đang tăng, trong khi nguồn cung khá hẹp. Các văn phòng cho thuê quận 1 hay các quận trung tâm khác đang dần cạn kiện nguồn cung. Do đó giá thuê sẽ có thể tăng lên khi nhu cầu ngày càng mạnh.

Công ty TNHH dịch vụ bất động sản An Tâm

87 Phan Đăng Lưu, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902 326 080

Email: antamreal@gmail.com