0902 326 080

Thị trường văn phòng cho thuê đầy triển vọng trong năm 2017

Với xu hướng phát triển kinh tế hiện nay tại Việt Nam thì thị trường văn phòng cho thuê, đặc biệt là văn phòng cho thuê quận 3 – Tp.HCM sẽ cực kì triển vọng trong thời gian tới.

Theo sự phát triển độ thị hóa, kinh tế thị trường cùng những chính sách thu hút vốn đầu tư của nhà nước hiện nay thì số lượng doanh nghiệp mới đang gia tăng nhanh chóng. Tại riêng thành phố Hồ Chí Minh, chỉ trong nửa đầu năm, số lượng doanh nghiệp mới ra đời đã đạt trên 1000.

Cùng với đó, thành phố đã yêu cầu các doanh nghiệp phải rời khỏi các khu dân cư. Do đó thị trường văn phòng cho thuê nhanh chóng sôi động và tăng nhiệt. Đặc biệt văn phòng cho thuê quận 3 luôn là nơi nhận được nhiều ưu ái và kỳ vọng. Vì đây là khu vực trung tâm thành phố, đạt đến sự hoàn thiện cả về cảnh quan, giao thông, hạ tầng. Điều đó tạo nhiều điều kiện phát triển và làm việc.

Thị trường văn phòng cho thuê đầy triển vọng trong năm 2017

Tuy nhiên, nhìn chung thị trường trong thời gian nửa đầu 2017 thì chưa thực sự có dấu hiệu mới về nguồn cung. Gần như không có nguồn cung mới, ngoài một dự án văn phòng hạng B ở Quận 10.

Nhưng có thể chính vì thế mà giá văn phòng cho thuê đã đã có sự thay đổi. Dù giảm so với quý trước nhưng đã tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã đẩy tỷ lệ lấp đầy lên cao. Do đó sẽ rất khó tìm được các văn phòng cho thuê quận 3 hay một vài quận trung tâm khác.

Dù vậy thì đó cũng không hề là dấu hiệu xấu cho thị trường văn phòng cho thuê. Vì với nguồn cung lớn như vậy thì có khả năng là cuối năm, thị trường sẽ đón nguồn cung mới từ các dự án.

Nhìn chung về thị trường văn phòng cho thuê hiện nay là sẽ phát triển mạnh mẽ. Nguồn khách hàng dồi dào từ cả doanh nghiệp trong nước cũng như thế giới nhờ chính sách hội nhập kinh tế. Nói riêng ở năm 2016 thì thị trường này đã rất sôi động. Các doanh nghiệp ở riêng Tp.Hồ Chí Minh đã dáo riết tìm văn phòng cho thuê giá rẻ quận 3, quận 2,….để sở hữu không gian làm việc hiện đại và thuận lợi nhất.

Đặc biệt khi hiện nay, hạ tầng và giao thông tại các thành phố lớn như Tp.Hồ Chí Minh đang ngày càng hoàn thiện và mở rộng hơn thì sự phát triển của thị trường này có thể chiến ngôi đầu trong lĩnh vực bất động sản.

Công ty TNHH dịch vụ bất động sản An Tâm

87 Phan Đăng Lưu, phường 7, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902 326 080

Email: antamreal@gmail.com